Header Ads

Thái ất tử vi 2018 - Tuổi Giáp Dần (1974) - Nam mạng

TỬ VI THÁI ẤT 2018
Gia chủ sinh năm 1974 - Giáp Dần mệnh : Đại Khe Thủy(Nước khe lớn)

45 TUỔI - DƯƠNG NAM
Sanh từ 23-1-1974 đến 10-2-1975
Tướng tinh: Con Trâu - Con dòng Hắc đế, phú quý
MẠNG : Đại khê Thủy (Nước suối lớn)
SAO: Mộc Đức: May mắn, danh lộc tốt
HẠN: Huỳnh Tuyền: Phòng bệnh nặng
VẬN NIÊN : Kê giáp viên (Gà về vườn)
THIÊN CAN : Giáp gặp Mậu: Khắc xuất, thắng lợi
ĐỊA CHI : Dần gặp Tuất: Tam Tai, bất an
XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết:
- Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng (giờ địa phương)
- Đi về hướng Tây Bắc để đón Tài Thần
MÀU SẮC : Hạp màu: Trắng, đen; Kỵ: Đỏ vàng
TỔNG QUÁT: Tuổi Giáp Dần 1974 - Nam Mạng
Quý Ông tuổi Giáp Dần là người khôn ngoan, năng động, có tài ăn nói, thuyết phục. Sự nghiệp dễ thành nhờ biết sống đắc nhân tâm, được quý nhân giúp đỡ.
Quý Ông có nhiều tham vọng dựa vào tài trí hơn công sức, dễ thành công lớn nhưng cũng dễ phai tàn nhanh nếu toan tính chỉ biết lợi mình, chẳng nghĩ đến người khác. Đa phần, khó có bạn tâm giao, đôi khi lại có nhiều kẻ thù, nhưng lại được lòng phái nữ. Nếu làm việc ở môi trường có nhiều nữ sẽ hợp hơn.
Mặc dù cuộc sống có nhiều thăng trầm nhưng vật chất không thiếu và cũng không khó nhọc tấm thân, chỉ vì duyên nợ đa đoan mà trở thành rối rắm, danh lộc chậm thành. Ngoại trừ Quý Ông sanh thuận Thu Đông, cuộc đời xuôi thuận, hạnh phúc giàu sang.
Tuổi trẻ có vài thành tựu nhưng sự nghiệp không bền vì rối rắm nợ duyên. Tha phương lập nghiệp, có nhiều thuận lợi. Phải đi vào Hậu vận mới đứng vững. Nếu biết tu dưỡng thân tâm, sự nghiệp sớm thành và gia đình cũng được ấm êm, hạnh phúc.
SỰ NGHIỆP:
Năm nay, Quý Anh gặp sao Mộc Đức chiếu mạng, may mắn trong công việc làm ăn, tài lộc tăng, mưu sự dễ thành. Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, đối với mạng Thủy cũng có phần tiêu hao, thành quả không trọn vẹn.
Với Hạn Huỳnh Tuyền, cần quan tâm giữ gìn sức khỏe, có thể phải trải qua cơn bệnh nặng.
Về Tứ Trụ, với Thiên thắng, Địa Tam Tai, công việc làm ăn dù có vài khó khăn, vẫn vượt qua dành thắng lợi, mưu sự “Tiền Hung hậu Kiết”. Gia đình tình cảm bất an, có người ốm đau hao tốn.
Vận niên Kê giáp viên, báo hiệu một năm khá an lành. Cuộc sống đầy đủ, an nhàn, không có biến động lớn. Đây là năm không có nhiều thành tựu nhưng công danh sự nghiệp vẫn vững vàng, an ổn.
Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Mậu thuộc Dương, Ngũ Hành hợp Hỏa, Trung vận là Thái chủy, Hỏa vận thái quá. Đối với Quý Ông mạng Thủy, gặp năm Hỏa vượng, có nhiều chống trái, khó khăn. Tuy không thất bại nhưng thành quả đạt được cũng bị hao hụt phần nào và cũng phải trả giá cao. Sao chiếu mạng rất tốt, mưu sự có người giúp, có cơ hội để đạt được mục đích. Tuy nhiên, đây là năm Tam Tai, có thể xảy ra chuyện xấu khó lường. Quý Ông nên cẩn thận và đừng nuôi cao vọng, chỉ nên thực hiện các việc trong tầm tay thì sẽ giảm phần khó khăn và sự nghiệp cũng có phần thăng tiến. Có thể nói đây là năm trên Trung Bình đối với Quý Ông.
Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Thắng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận các sự chẳng lành do sao Hạn xấu gây ra. Đại Hạn 10 năm (từ 42 đến 51 tuổi) là thời gian vượng phát, công danh gia đạo có nhiều việc đáng mừng. Tiểu Hạn năm nay, được ảnh hưởng tốt của Đại Hạn, càng thêm sáng sủa.
Cung Tiểu Hạn có Tướng, Ấn tọa thủ nhưng cũng có Tuần đồng cung, Quý Ông có chức quyền hay làm việc được nhiều người ủng hộ, hợp tác nhưng cũng có những thành phần chống đối, gây khó khăn cho Quý Ông. Mọi việc không được thuận lợi như dự tính, có thể phải đương đầu với nhiều trở lực. Tuy không thất bại nhưng cũng phải hao tổn nhiều tâm lực.
Hạn có Tuế phá, Đại hao, Thiên hư, Tuần, công việc làm ăn cũng gặp nhiều trở ngăn, cạnh tranh, khiến phải tốn hao công sức, tiền bạc... nhờ có Tuần án ngữ đã làm giảm nhiều trở ngại. Tuy khó khăn nhưng vẫn vượt qua, tạo được thành quả.
Hội chiếu có Hóa quyền, Quốc ấn, Long trì... công việc làm ăn được nhiều người ủng hộ, tạo được uy thế, có người có quyền lực, công việc dễ thành. Hạn cũng có Kình, Lực, Tuế phá, Lưu hà... cũng có những thế lực đối kháng, phải đương đầu với những việc làm ám muội, gây khó khăn không nhỏ, khi đó kế hoạch của Quý Ông phải bị đình trệ tạm thời.
Tử vi có Tứ Hung: Tang, Hổ, Khốc, Hư nhờ có Tuần, Triệt án ngữ nên cũng giảm phần hư hại. Tuy vậy, đừng khởi nhiều ham muốn và toan tính việc gì cũng nghĩ đến lợi mình lợi người... cuộc sống sẽ giảm phần khó khăn, trắc trở. Nếu quá ham danh lợi, tâm tư mãi vướng bận chuyện làm ăn, sẽ bất lợi cho sức khỏe, trở lực lớn cho mọi dự định.
Cung Mệnh có Bạch hổ, Thiên hùng, dễ gặp chuyện xấu khó lường, tiền bạc thất thoát và bản thân hay người trong gia đình có thể gặp nạn tai nghiêm trọng hay ốm đau.
Về mặt tài chánh, năm nay có những tốn hao khá lớn, nhưng với nhiều Tài tinh đáo Hạn, sự nghiệp vẫn vững vàng và nếu ăn ở hiền lành, sẽ có dư.
Nhìn chung các mặt, năm nay may nhiều hơn rủi, trong khó khăn vẫn đạt mục đích. Chỉ nên di dưỡng để bản thân tránh được bệnh hoạn thì mọi việc sẽ tốt lành.
TÌNH CẢM:
Năm nay, được Thiên lợi nhưng Địa tổn, cuộc sống có nhiều niềm vui nhưng cũng nhiều lo âu.
Đối với gia đình, vợ chồng tuy chung lo xây dựng nhưng mỗi người mỗi tính, dễ khắc khẩu làm cho cuộc sống thiếu đầm ấm. Nếu biết thông cảm, mọi việc sẽ tốt đẹp. Quý Ông thường hay lo xa nên cuộc sống thiếu thoải mái. Năm nay, với Đường phù, Hỷ thần, vợ chồng có cơ hội thay đổi hay tân tạo nhà cửa, đất điền, gia đình thêm niềm vui vì cả hai vợ chồng cùng nhìn về một hướng.
Đối với các con, Quý Ông là người cha mẫu mực, hết lòng lo cho con cái, năm nay nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và phòng tai nạn đi đường. Nếu vợ chồng muốn sinh con, năm nay cũng đừng nên có vì đứa bé tuổi Tuất, lớn lên sẽ tranh cãi với Mẹ Cha, gia đình khó thuận hòa.
Đối với Quý Ông độc thân, năm nay có thể bị “Tiếng sét ái tình” làm cho điên đảo. Nếu được người giới thiệu có thể tiến đến hôn nhân, dù đang gặp Tam Tai, cưỡng cầu vẫn thực hiện vì Quý Ông cũng khá lớn trong việc lập gia đình.
Quý Ông hạp với người tuổi Giáp Dần (Đồng tuổi), Quý Hợi (36 tuổi), Mậu Ngọ (41 tuổi); Khắc kỵ với tuổi Ất Mẹo (44 tuổi), Đinh Tỵ (42 tuổi), Tân Dậu (38 tuổi).
Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ lẻ, ngày lẻ, tháng lẻ, mọi việc sẽ được thuận lợi.
SỨC KHỎE:
Năm nay, Sao chiếu mạng tốt, dù có chút ốm đau nhưng cũng mau bình phục. Tuy nhiên, Mệnh có Bạch hổ đáo nhập, dễ gặp chuyện xấu khó lường, bản thân và thân nhân có thể gặp nạn hay bệnh hoạn khá nặng.
Lái xe cẩn thận. Bổn mạng vững vàng. Nên giữ tâm lành ý thiện thì Phước sanh, Họa lùi, cuộc sống tốt đẹp hơn.
Giáp Dần mạng Thủy Quý Anh
Thông minh, tinh tế, tham danh hơn tiền
Có tài nhưng chí không bền
Nay đây mai đó, khó nên cửa nhà
Thu Đông sanh thuận an hòa
Công danh sự nghiệp, sáng lòa vận may
Nghịch sanh may rủi đổi thay
Làm nhiều hưởng ít, trắng tay mấy lần
Trung niên mới được yên thân
Hậu lai phú túc, có phần giàu sang
Mậu Tuất sự nghiệp vẻ vang
Tam Tai phòng hộ, gia đàng ấm êm.
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM
- Mùa Xuân: Tháng giêng: Gia đạo bình an. Có cơ hội tiến thủ. Ham muốn nhiều sẽ chuốc lấy họa hại. Tháng 2 & 3: Lời nói dễ gây phiền não. Nên quan tâm nhiều đến gia đình. Có lợi về đất đai nhà cửa. Có cơ hội tốt nhưng đừng phóng tâm, mưu sự lớn.
- Mùa Hạ: Tháng 4 & 5: May mắn bất ngờ. Uy danh tăng trưởng. Sức khỏe bất an. Di chuyển nhiều hay có sự đổi thay trong công việc. Tháng 6: Gia đình gặp chuyện không may. Cẩn thận đối xử, đừng tranh hơn thua. Tiền bạc tốn hao nhưng hợp ý.
- Mùa Thu: Tháng 7 & 8: Tài lộc hưng vượng, ốm đau hay tai nạn sẽ qua khỏi. Tự thân đối phó nhiều vấn đề. Tháng 9: Có liên quan đến pháp lý. Bị người trách cứ. Giao dịch thuận lợi.

- Mùa Đông: Tháng 10 & 11: Phòng tai nạn xe cộ. Gia đạo có tin buồn. Vượt qua trở ngại. Tình trạng đổi thay bất lợi. Tháng 12: Có nhiều cuộc họp mặt vui vẻ. Công việc thuận lợi. Vợ chồng đầm ấm. Sức khỏe cần chú trọng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.