Header Ads

Thái ất tử vi 2018 - Tuổi Mậu Dần (1938) - Nữ mạng

TỬ VI THÁI ẤT 2018
Gia chủ sinh năm 1938 - Mậu Dần mệnh : Thành Đầu Thổ(Đất đắp thành)

81 TUỔI - DƯƠNG NỮ
Sanh từ 31/01/1938 đến 18/02/1939
Tướng tinh: Con Thuồng Luồng - Con dòng Huỳnh Đế, phú quý
MẠNG : Thành đầu Thổ (Đất trên Thành)
SAO: Thủy Diệu: Có chuyện buồn
HẠN: Thiên la: Tinh thần bất an
VẬN NIÊN : Kê giáp viên (Gà về vườn) tốt
THIÊN CAN : Mậu gặp Mậu: Cùng Hành, thuận lợi
ĐỊA CHI : Dần gặp Tuất: Tai Tai, bất an
XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết:
- Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương)
- Đi về hướng Tây Bắc để đón Phúc Thần
MÀU SẮC : Hạp màu: Đỏ, vàng; Kỵ: Đen, xanh.
TỔNG QUÁT: 
Quý Cụ Bà tuổi Mậu Dần được tương sanh tuổi mạng, cuộc sống khá xuôi thuận, nhưng không an nhàn. Thuận sanh Xuân Hạ được sung sướng hơn người nhưng cũng có nhiều khổ tâm vì con cái. Nghịch sanh, có lắm gian nan, duyên tình không trọn.
Đa phần Quý Cụ Bà là người năng động ham công tiếc việc, dù giàu có vẫn muốn làm thêm, ít bằng lòng với hiện tại. Dù thuận hay nghịch mùa sanh, hầu hết cũng chịu những thăng trầm, tự lo, tự liệu, không nhờ được người thân. Tuổi già cũng phải tự mình lo cho cuộc sống, ít được con cái báo đáp công ơn. Nếu ăn ở thiếu phước đức có người lâm vào thiếu thốn, neo đơn, dù có đông con, đông cháu.
Giờ đây, với tuổi ngoại Bát Tuần, vẫn có người còn ham công tiếc việc, nhưng cũng có người biết hướng tâm về Tôn Giáo, cuộc sống được an nhàn, tinh thần thoải mái hơn.
Dù muốn hay không, công danh sự nghiệp cũng đã nằm ngoài tầm tay, chỉ còn sức khỏe là điều đáng quan tâm. Vì vậy, Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày Sao Hạn, Vận Thế ảnh hưởng đến sức khỏe và một ít buồn vui của gia đình để Quý Cụ Bà giải khuây trong những lúc nhàn rỗi.
VẬN MẠNG:
Năm nay, Quý Cụ Bà gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng, dễ sinh chuyện buồn lòng, gia đình có người ốm đau hay chia ly. Sao Thủy Diệu thuộc hành Thủy, đối với Quý Cụ Bà mạng Thổ, nỗi buồn có thể sâu đậm hơn, làm bất lợi sức khỏe.
Với Hạn Toán Tận, mưu sự hay ước muốn thường gặp trở ngại, bị chống ngăn và dễ bị nạn tai, va vấp.
Về Tứ Trụ, với Thiên thuận, Địa tổn, môi trường sống có nhiều thích hợp, vật chất đầy đủ, con cháu phụng dưỡng chu đáo. Gia đình tình cảm gặp những chuyện không hay khiến cho Quý Cụ Bà phiền lòng, lo lắng.
Vận niên Kê giáp viên rất thích hợp với Quý Cụ Lão Niên, là thời gian nghỉ ngơi, an dưỡng mà không có gì phải lo lắng, nhất là mặt kinh tế.
Phối hợp các yếu tố trên đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Mậu thuộc Dương, Ngũ Hành hợp Hỏa, Trung vận là Thái chủy, Hỏa vận thái quá. Đối với Quý Cụ Bà, mạng Thổ, gặp năm Hỏa vượng, có nhiều lợi ích, cả về tài lộc lẫn sức khỏe. Nếu có ốm đau cũng mau bình phục. Sao Hạn có phần yếu kém, tinh thần bất an, nhiều việc trái ý nghịch lòng. Tuy nhiên, về Tứ trụ, với Thiên hòa, cuộc sống của Quý Cụ Bà vẫn không có gì xáo động mạnh và với Vận niên Kê giáp viên, rất tốt đối với Quý Cụ Cao Niên vì có thời gian nghỉ ngơi thoải mái.
Với tuổi đã vào hàng Bát Tuần, sức khỏe dần hao mòn, chỉ nên “vui thú điền viên” hay “Tiêu dao cùng Tuế Nguyệt”, tinh thần được thanh thản, sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là quan tâm nhiều đến việc của cháu con, khó tránh khỏi điều phiền muộn. Vì vậy, đây là năm tốt hay xấu đều tùy thuộc vào quan niệm sống của Quý Cụ Bà.
Xét về mặt Tử vi, Tiểu hạn đi vào Bại Địa, bất lợi cho tài lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng chiêu cảm các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.
Đồng cung cũng có Thiên mã, Hỷ thần, Thiên khôi, Thiên việt là những Quý tinh có khả năng cứu tai giải nạn đem lại nhiều niềm vui. Càng làm việc lành càng gặp nhiều may mắn.
Hội chiếu có Phù, Phủ, Hư, nên cẩn thận hồ sơ, giấy tờ bản thân hay đất điền, có thể sinh rắc rối vì con cháu, có khi phải liên hệ đến công quyền.
Cung Mệnh có Bạch hổ, Đại sát, nên quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn sức khỏe, phòng tai nạn xe cộ hay vấp té, nguy hiểm cho tuổi già.
Đại gia đình cũng có cả niềm vui lẫn nỗi buồn, Quý Cụ Bà có thêm cháu chắt, dâu rể và cũng có cảnh bệnh nạn của người thân. Âu đó cũng là chuyện thường tình của thế gian vốn vô thường này. Nếu Quý Cụ Bà biết chấp nhận hiện tại thì ngoại duyên ít tác động đến tinh thần, tình cảm và cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn, có lợi cho sức khỏe.
Nhìn chung, năm nay xấu tốt đều có, nhưng không mấy nặng nề. Mặc dù Tử vi đi vào Bại Địa cũng không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến Quý Cụ Bà, đã ngoài vòng danh lộc. Có thể nói, đây là năm có điều kiện để di dưỡng tuổi Trời, nếu đừng quá lo về con cháu.
SỨC KHỎE:
Năm nay, Bạch hổ nhập Mệnh, cần giữ gìn sức khỏe và cẩn thận tránh va vấp nạn tai. Ngoài các chứng thông thường của Quý Cụ Cao Niên, Quý Cụ Bà cần bồi dưỡng về mặt gân cốt để tránh nhức mỏi nhiều, làm mất ngủ, có thể suy nhược.
Nên dành thời gian để cầu nguyện theo Tín Ngưỡng, khuyến khích con cháu làm việc Thiện, nhờ ơn Trên che chở cho Quý Cụ Bà bệnh nạn tiêu trừ. Tuổi Trời dài lâu. Bổn mạng có phần bất an nhưng khi Phước sinh thì Họa lùi, cuộc sống vẫn bình an.
Bát Tuần Thiên Tuế đã bước qua
Phúc lộc Trời cho cũng gọi là
Thành, Bại, Buồn, Vui như giấc mộng
Tâm hồn thanh thản sống an hòa
***
Gạt bỏ trong lòng chuyện cháu con
Vương mang sức khỏe thêm hao mòn
Gieo trồng thiện nghiệp cho con cháu
Để Đức về sau mãi mãi còn.
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM
- Mùa Xuân: Nhiều cuộc họp mặt vui vẻ, nhưng cũng có nhiều việc bất như ý. Sức khỏe thất thường.
- Mùa Hạ: Quan tâm đến đôi mắt và gan thận. Tài lộc đến từ nhiều nguồn. Có dịp đi xa thăm viếng con cháu, cẩn thận về sông nước.
- Mùa Thu: Gia đình có người bệnh nạn. Sức khỏe bất an. Lo lắng sinh mất ngủ, biếng ăn. Có tin vui về con cháu.

- Mùa Đông: Gia đình có nhiều việc rối rắm vì con cháu. Tiền vào ra đều nhiều. Có bệnh nhưng mau phục hồi.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.