Header Ads

Thái ất tử vi 2018 - Tuổi Nhâm Thìn (1952) - Nam mạng

TỬ VI THÁI ẤT 2018
Gia chủ sinh năm 1952 - Nhâm Thìn mệnh : Trường Lưu Thủy(Nước chảy mạnh)

67 TUỔI - DƯƠNG NAM
Sanh từ 27-1-1952 đến 13-2-1953 dương lịch
Tướng tinh: Con Chó Sói - Con dòng Hắc Đế, trường mạng
MẠNG : Trường lưu Thủy (Nước sông dài)
SAO: Thái Bạch: Hao tài, đau ốm
HẠN: Toán tận: Trở ngại, va vấp
VẠN NIÊN : Thử quy Điền (Chuột về đồng) tốt
THIÊN CAN : Nhâm gặp Mậu: Tương xung, bất an
ĐỊA CHI : Thìn gặp Tuất: Cùng Hành, thuận lợi
XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết:
- Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ địa phương)
- Đi về hướng Đông để đón Hỷ Thần
MÀU SẮC : Hạp màu: Đen, Trắng; Kỵ: Đỏ, vàng.
TỔNG QUÁT: Tuổi Nhâm Thìn 1952 - Nam Mạng
Quý Ông tuổi Nhâm Thìn, nam có Can Nhâm, phần đông được tốt số, cuộc đời gặp nhiều may mắn, hậu lai càng vinh hiển. Tánh nết ngay thẳng, hiền lành nhưng cũng quá nghiêm túc, làm cho đường giao tế có phần thu hẹp, và tâm trí cũng ít được thanh thản, thoải mái. Có thể nói, Quý Ông thuộc về mẫu người khó tính.
Cuộc đời có nhiều sóng gió, nhưng lúc nào cũng sung sướng hơn người. Bây giờ đã vào cuối Hậu vận, sự nghiệp yên bề, đa số đều có nhà cao cửa rộng, có địa vị trong xã hội. Ngoại trừ Quý Ông sinh lỗi mùa vào Xuân, Hạ, vẫn còn phải vất vả đôi phần nhưng tuổi già cũng hưởng nhiều phúc lộc.
Bây giờ đã gần vào hàng Thất Thập, công danh sự nghiệp đã định hình, cuộc sống gắn liền với gia đình nhiều hơn là với danh lợi. Cũng có người, còn phải bon chen để sống, nhưng đa phần đã có thể cuốn cờ, gác kiếm để vui thú điền viên. Vì vậy, sức khỏe là điều đáng quan tâm hơn hết. Vì vậy, Thái Ất Tử Vi cũng chỉ xin trình bày Sao Hạn ảnh hưởng đến sức khỏe và một ít buồn vui của gia đình, gọi là “một chút mua vui” khi Quý Ông nhàn rỗi.
VẬN MẠNG:
Năm nay, Quý Cụ Ông gặp sao Thái Bạch chiếu mạng, dễ bị hao tốn, ốm đau, nhưng đi xa làm ăn lại có nhiều tài lộc. Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, đối với Quý Ông mạng Thủy cũng nhẹ phần thiệt hại, đôi lúc trong rủi lại gặp may vì Thái Bạch vừa là Hung tinh, vừa là Kiết tinh. Hạn gặp Toán tận, dễ sinh rối rắm, bất an, nạn tai nguy hiểm.
Về Tứ Trụ, với Thiên hư, Địa hòa, công việc làm ăn hay mưu sự thường bị thua thiệt, tình thế thay đổi xấu hơn, không như dự tính. Gia đình, tình cảm vẫn được an ổn, không có gì thay đổi lớn. Vận niên Ngưu canh Điền, nếu chịu khó làm việc, đừng toan tính gì khác thì công sức bỏ ra cũng được đền bù tương xứng.
Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Mậu thuộc Dương, Ngũ Hành hợp Hỏa, Trung vận là Thái chủy, Hỏa vận thái quá. Đối với Quý Cụ Ông, mạng Thủy gặp năm Hỏa, có phần bất lợi. Mọi việc dù không thất bại nhưng phải trải qua nhiều khó khăn. Vì vậy, với tuổi đã vào hưu trí, Quý Ông nên gạt bớt ngoại duyên để an dưỡng, sẽ có lợi cho sức khỏe hơn. Sao Hạn không được tốt, toan tính việc gì cũng gặp trở ngại, tốn hao. Nên cẩn thận trong các mối quan hệ dính đến tiền bạc vì có thể bị lừa gạt, bội tín. Về Tứ trụ, môi trường sinh hoạt thường gặp trở ngại, kể cả việc thu xếp trong gia đình cũng gây nhiều bất an. Được Vận niên rất tốt, Quý Ông hoàn toàn đầy đủ về mặt vật chất do có của dư của để hay con cháu ăn ra làm nên phụng dưỡng. Nếu Quý Ông còn phải bôn ba thì cũng có thời cơ để làm việc, thu nhập thoải mái, đầy đủ. Có thể nói, đây là năm trên Trung Bình đối với Quý Ông.
Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đóng tại cung Trung ương, hành Thổ, thuộc hướng Đông Nam Thiên Đông, đối với tuổi Quý Ông là Bại Địa, bất lợi cho mưu sự và sức khỏe. Với Thiên khốc nhập Phi khốc, Thiên hư nhập Phi hư gây ra những não phiền, đau ốm, đôi khi chuyển biến thành những họa hại khó ngờ.
Tọa và chiếu có Quan phù, Quan phủ, Thiên la, Địa võng... phải cẩn thận giữ gìn tâm ý, giảm thiểu các mối quan hệ không cần thiết, nhẫn nhịn cho qua mọi việc không vừa lòng thì mới hy vọng tránh được phần nào tai ách.
Mặc dù có nhiều Sao xấu nhập Hạn nhưng nhờ có Long trì, Thiên phúc, hội cùng Nhị đức, Quý Ông có cơ may được cứu khổn phò nguy. Nếu giữ tâm lành ý thiện, tạo điều phước đức thì các Phúc, Thiện tinh này càng phát huy uy lực, trừ tai giải nạn.
Cung Tử tức có Hoa cái, Thiên việt, con cháu có người thành danh, học hành đỗ đạt, sự nghiệp tăng trưởng. Bên cạnh cũng có những Phá tinh, dễ gây ảnh hưởng đến những cháu con chưa trưởng thành, người lớn phải thường xuyên quan tâm nhắc nhở.
Cung Mệnh có Tuế phá, Đại hao, cuộc sống kém phần vui vẻ vì nhiều phiền muộn, các mối quan hệ không được thuận thời, dễ bị hao tài, mất của hay phải chi xuất vào những việc không vừa ý.
Với Tang, Hổ, Khốc, Hư gia đình có người ốm đau, tin buồn trong thân quyến. Đồng thời cũng có hỷ sự cưới gả hay thêm cháu nội, ngoại vì có Song Hỷ, Hồng Đào hội nhập.
Nhìn chung các mặt, từ Sao vận đến Tử vi năm nay xấu nhiều, tốt ít. Quý Ông nên thận trọng, đừng can thiệp nhiều vào chuyện của người thân cũng như xã hội. Tuy nhiên cũng không nên phó mặc cho phần đức mà bản thân Quý Ông phải cố gắng giữ tâm lành tánh thiện, đồng thời gắng lo giữ gìn sức khỏe, may ra mới tránh được họa hại nhiều mặt do Sao Hạn, Vận Thế gây ra.
SỨC KHỎE:
Năm nay Thiên can bị xung, Ngũ Hành hợp Hỏa cũng bất lợi cho sức khỏe. Ngoài các chứng thông thường của người cao tuổi, nên quan tâm nhiều hơn đến tim mạch, huyết áp.
Lái xe cẩn thận. Bổn mạng bất an.
Nên dành thời gian cầu nguyện theo Tín ngưỡng và làm thêm việc thiện để Phước sinh thì Họa lùi, cuộc sống tốt đẹp hơn.
Mạng Trường lưu Thủy Nhâm Thìn
Giàu lòng kiên nhẫn, tánh tình thẳng ngay
Yêu con quý vợ tháng ngày
Một lòng son sắt đắp xây gia đình
Can Nhâm tưởng dễ khương ninh
Nhưng vì Tuổi Mạng vô tình khắc nhau
Sự nghiệp chìm nổi lao đao
Trung niên gặp Vận, lên cao như diều
Từ đây, hết những bông phiêu
Hậu lai êm ấm, mọi điều được nên
Mậu Tuất xấu tốt hai bên
Tâm lành, ý thiện vững bền gia cang.
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM
- Mùa Xuân: Tháng Giêng: Tài lộc yếu kém. Nếu có ốm đau sẽ chưa dứt. Có lợi về giấy tờ, hưu bổng. Tháng 2: Khó khăn có người giúp đỡ. Tiền bạc khó khăn, nhiều hao tốn. Tháng 3: May mắn nhiều mặt, thuận lợi tạm thời. Phòng tiểu nhân gây rối, bị tai tiếng.
- Mùa Hạ: Tháng 4: Bất ổn tạm lắng dịu. Gia đình có tin vui về con cái. Tháng 5 & 6: Nếu có ốm đau, sẽ còn dây dưa. Tiền bạc tốn hao. Phòng tai nạn sông nước hay té ngã. Quan tâm nhiều về huyết áp. Ăn uống nên chọn lựa.
- Mùa Thu: Tháng 7: Tình thế chuyển biến tốt đẹp. Tài lộc dồi dào. Tháng 8: Gia đạo có tin buồn. Có ốm đau cũng bình phục. Tháng 9: Có cơ hội làm ăn. Lộc tài phong túc. Gia đình bất ổn.

- Mùa Đông: Tháng 10: Có giấy tờ, văn thư có lợi về tài chánh. Có Quý nhân giúp đỡ nhiều mặt. Tinh thần hưng phấn. Tháng 11: Nhiều dịp hội họp, yến tiệc, lộc tài hưng vượng. Mưu sự trước khó, sau dễ. Tháng 12: Nhiều việc rối ren. Đi đường nên cẩn thận. Sức khỏe yếu kém.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.